Cupping Cà Phê Tại Specialty Việt Nam
+ Ngành công nghiệp cà phê sử dụng “cupping” để đo lường và kiểm soát chất lượng hạt cà phê, chỉ với một chén “cupping” nó cung cấp một bức ảnh nhanh về lô cà phê bất kỳ, cho dù đó chỉ là 1 bao cà phê nhỏ hay cả một lô lớn hàng chục container.
Cà phê

Cupping cà phê tại Specialty Việt Nam

 

+ Nhiều người trong số chúng ta biết cách thử rượu nhưng để đánh giá cà phê thì khác, chúng ta không thử theo cách đó. Nếm thử cà phê chuyên nghiệp được gọi bằng thuật ngữ “cupping”. "Cupping" sẽ cho biết một cách không ngờ những hương vị chỉ phảng phất, không rõ ràng mà trước đây bạn không để ý; đồng thời giúp bạn nhận biết và đánh giá các loại cà phê khác nhau một cách nhất quán.

 

 

+ Ngành công nghiệp cà phê sử dụng “cupping” để đo lường và kiểm soát chất lượng hạt cà phê, chỉ với một chén “cupping” nó cung cấp một bức ảnh nhanh về lô cà phê bất kỳ, cho dù đó chỉ là 1 bao cà phê nhỏ hay cả một lô lớn hàng chục container. Cà phê luôn được đo trên thang điểm từ 0 đến 100. Cần những gì khi thực hiện “cupping” ?

 

- Một chén thủy tinh.

- Mẫu cà phê nguyên chất.

- Một cốc nước.

- Bộ thìa để đong cà phê.

- Một muỗng soup.

- Một form để ghi lại kết quả thử

+ Công đoạn chuẩn bị thử “Cupping" là một hoạt động thực tiễn rất phổ biến trong ngành công nghiệp cà phê từ những nhà xuất khẩu hay nhập khẩu đến những nhà rang xay và các barista đều cần đến. Những “cupper” chuyên nghiệp làm việc trong các công ty cà phê họ sẽ lấy cà phê từ nhiều nguồn khác nhau nếm thử và sẽ chọn ra các loại cà phê ngon nhất thế giới.

+ Thậm chí có cả những cuộc tranh tài về “cupping” mang tầm vóc quốc gia và quốc tế nơi mà những “cupper” giỏi nhất thi đấu vì giải thưởng. Công đoạn chuẩn bị thử.“Cupping" là một hoạt động thực tiễn rất phổ biến trong ngành công nghiệp cà phê từ những nhà xuất khẩu hay nhập khẩu đến những nhà rang xay và các barista đều cần đến. Những “cupper” chuyên nghiệp làm việc trong các công ty cà phê họ sẽ lấy cà phê từ nhiều nguồn khác nhau nếm thử và sẽ chọn ra các loại cà phê ngon nhất thế giới.

+ Với những nhà sản xuất và những chủ nhà máy rang xay chuyên nghiệp “cupping” là công đoạn phải làm ngay từ đầu khi sản xuất cà phê để có thể cung cấp cho người tiêu dùng những hương vị cà phê thơm ngon và tuyệt vời nhất. Specialty Việt Nam cũng không ngoại lệ. 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 Vui lòng liên hệ :

                     Công ty TNHH Specialty Việt Nam

                       Địa chỉ: tầng 3, tòa nhà Fafim, 19 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

                       Hotline: 098.111.38.11

                       Điện thoại: 04665.33399      Fax: +844 3629 1260

                       Email:  info@svncoffee.vn

                       Website:  https://svncoffee.vn

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận