Hướng dẫn pha cà phê máy
Tác giảTrần Văn Hậu

Trong một thế giới nhanh chóng mặt, các máy pha chế cà phê ra đời, giúp tạo ra những ly cà phê khác biệt.

Espresso nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn so với cách pha cà phê phin truyền thống.

Cách pha chế cà phê ngon này chủ yếu là việc vận hành máy và nắm rõ các yếu tố cần để tạo ra thành phẩm chất lượng.

Bạn có thể tham khảo các bước pha chế cơ bản như sau:

Chuẩn bị

  • 7-9 gam bột cà phê có độ mịn tiêu chuẩn
  • Nước tinh khiết
  • Dụng cụ: Máy pha cà phê Espresso, ly đựng 

Cách pha

  • Bước 1: Khởi động máy pha cà phê trước 20 – 30 phút để máy sẵn sàng đạt đến điều kiện thích hợp.
  • Bước 2: Cho 7-9 gam bột cà phê đã được xay vào tay cầm. Sau đó dùng lực vừa đủ nén cho đều.
  • Bước 3: Làm sạch họng pha bằng cách xả nước nóng trong máy ra liên tục 3 – 5s rồi lắp tay cầm vào.
  • Bước 4: Đặt tách dưới họng máy pha, bật nút và bắt đầu quá trình chiết xuất Espresso ra ly.

Lưu ý từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào máy cho đến khi ra giọt cà phê đầu tiên cần theo thời gian chuẩn yêu cầu là 3s. Một shot cà phê Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25 – 30s với lưu lượng là 30 – 35ml.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận