>> Hướng dẫn pha cà phê phin
+ Đối với phin 100gram
Bước 1: Tráng phin với nước nóng
Bước 2: Đặt lắp Phin xuống dưới và đặt phễu phin lên trên
Bước 3: Cho 100gram cà phê vào phễu phin, san bằng cà phê trên bề mặt
Bước 4: Chuẩn bị 170ml nước nóng, đổ xuống lắp phin 40ml, lượng nước còn lại rưới đều lên bề mặt cà phê. Dòng chảy đều. Nhiệt độ nước ~ 95 độ C
Bước 5: Đậy nắp và ủ trong khoảng 5- 8 phút
Bước 6: Xong phần ủ cà phê, Lấy thêm 230ml nước nóng rưới lên bề mặt cà phê
> Chiết xuất cà phê ( Chú ý: kiểm tra dòng chảy của cà phê 5-7 giọt/giây)
Bước 7: Thưởng thức
Với Công Thức: Ủ X 1,7 => Lượng nước
Chiết xuất cà phê x 2,3 => lượng nước
Chú ý: Với công thức trên bạn có thể nhân theo tỉ lệ để pha phin cà phê 25gram và 200 gram