Hướng dẫn pha cà phê phin
Tác giảTrần Văn Hậu

>> Hướng dẫn pha cà phê phin

+ Đối với phin 100gram

Bước 1: Tráng phin với nước nóng

Bước 2: Đặt lắp Phin xuống dưới và đặt phễu phin lên trên

Bước 3: Cho 100gram cà phê vào phễu phin, san bằng cà phê trên bề mặt

Bước 4: Chuẩn bị 170ml nước nóng, đổ xuống lắp phin 40ml, lượng nước còn lại rưới đều lên bề mặt cà phê. Dòng chảy đều. Nhiệt độ nước ~ 95 độ C

Bước 5: Đậy nắp và ủ trong khoảng 5- 8 phút

Bước 6: Xong phần ủ cà phê, Lấy thêm 230ml nước nóng rưới lên bề mặt cà phê

> Chiết xuất cà phê ( Chú ý: kiểm tra dòng chảy của cà phê 5-7 giọt/giây)

Bước 7: Thưởng thức

   Với Công Thức: Ủ X 1,7 => Lượng nước

                             Chiết xuất cà phê x 2,3 => lượng nước

Chú ý: Với công thức trên bạn có thể nhân theo tỉ lệ để pha phin cà phê 25gram và 200 gram

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận